Tin tức & sự kiện
Định hướng nhân viên mới

Làm thế nào để cho nhân viên mới không xa lạ với môi trường vừa được tuyển dụng và hòa mình vào trong dòng chảy của công ty?

Trước hết, cần cung cấp thông tin về chuẩn mực, truyền thống của tổ chức để họ nhận ra giá trị và biết cách “nhập gia tùy tục” dễ dàng và nhanh chóng hoặc ít phạm sai lầm. Ngày đầu tiên của người nhân viên đặc biệt quan trọng khi họ cảm thấy mình hữu dụng và thạo việc ngay.

Do vậy, việc chuẩn bị phương tiện làm việc phải sẵn sàng trước, sau đó giới thiệu để tạo sự làm quen với mọi người. Công việc cho nhân viên cũng phải được lượng hóa và thực tế, nếu không sẽ tạo cho họ sự mơ hồ và chán nản.

Để nhân viên mới phát huy năng lực và hòa nhập công việc, nên tạo cho họ tham gia từ đầu đến cuối các quy trình công việc. Qua đó, lãnh đạo cũng có thể kiểm tra năng lực hiểu biết, việc tuân thủ quy trình của người mới bổ sung. Trong giai đoạn định hướng nhân viên mới, hoặc đào tạo chuyên môn, có thể thỉnh giảng giảng viên từ ngoài công ty về để họ nhận ra cơ hội thăng tiến, được học hỏi trong công việc.

Dùng các phương tiện thính thị trong định hướng nhân viên là cần thiết, nhất là khi truyền đạt về lịch sử công ty, văn hóa công ty, và triết lý kinh doanh của công ty. Việc thiết lập “cầu thông tin” giữa công ty và gia đình nhân viên mới luôn là một yếu tố thành công góp phần vào chính sách giữ nhân lực.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Các bản tin liên quan
Đối Tác
CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN TRÍ TUỆ VIỆT
Tòa Nhà ITPC, 51 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1, TP. HCM
Mobile: 090 229 7799
Phone: 028 3 910 4564
Fax: 028 3 910 4564
Email: binh.pt@vitccorp.com
Website: vitccorp.com
kết nối
PHẢN HỒI NHANH